Bán cây phượng tím

By | Tháng Tư 26, 2018
Cây phượng tím

Bán cây phượng tím

Cây phượng tím

Cây phượng tím

Cây hoa phượng tím

Cây hoa phượng tím

Cây phượng tím là một loài cây cận nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đã được trồng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới vì những bông hoa màu tím xinh đẹp và mùa hoa nở kéo dài khá lâu có thể lên đến 5 tháng.

Ở Việt nam cây phượng đỏ được trồng khá phổ biến ở các thành phố lớn tuy nhiên cây phượng tím thì lại rất hiếm.

Cây phượng tím là một cây khỏe mạnh dễ trồng, phát triển rất tốt tại Việt nam và nở hoa rất đẹp.

Bán cây phượng tím

Bán cây phượng tím

Rụng lá hoặc thường xanh, cao 5-15 m. Đặc điểm nhận diện chính của nó là hoa màu tím giống hoa oải hương, mùa nở hoa nhìn rất ngoạn mục, là cây cảnh đường phố nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Jacaranda mimosifolia phát triển nhanh và dễ dàng hồi phục nếu bị hư hại.

Cây phượng tím là cây cảnh đẹp miền nhiệt đới với các chùm hoa thơm, tím, có hình chuông. Nó tạo ra bóng mát vào mua hè oi ả, vì vậy nó cũng rất phù hợp để trồng cây đường phố.

Để nở hoa tốt nhất, cây phượng tím cần được trồng ở vị trí có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây nhỏ có thể sống trong bóng râm nếu cần thiết.

Cay phuong tim

Bán cây phượng tím

Các nguồn cũ hơn gọi nó là Jacaranda acutifolia, nhưng ngày nay nó thường được phân loại là Jacaranda mimosifolia. Trong sử dụng khoa học, tên “jacaranda” dùng để chỉ chi jacaranda  chi Jacaranda, trong đó có nhiều thành viên khác, nhưng trong sử dụng làm vườn và hàng ngày, nó gần như luôn luôn có nghĩa là jacaranda xanh.

Cây mọc đến độ cao tới 20 m (66 ft). Vỏ cây của nó có màu nâu và mỏng, mịn khi cây còn nhỏ mặc dù cuối cùng nó trở nên có vảy. Các cành cây mảnh khảnh và hơi ngoằn ngoèo; chúng có màu đỏ nâu nhạt. Những bông hoa lên đến 5 cm dài, và được nhóm lại trong 30 cm. Chúng xuất hiện vào mùa xuân và đầu mùa hè, và kéo dài đến 3 tháng. Quả được theo sau bởi vỏ hạt gỗ, đường kính khoảng 5 cm, trong đó có chứa nhiều hạt giống có cánh phẳng. Cây phượng tím được trồng ngay cả ở những nơi hiếm khi nở hoa, vì lợi ích của lá hợp chất lớn của nó. Chúng dài tới 45 cm (18 in) và hợp chất lưỡng tính.

Những tán lá của cây phượng tím giống lá cây dương xỉ, hợp chất lưỡng cực lá dài đến 20cm. Cây có thể là bán thường xanh hoặc rụng lá, tùy thuộc vào khí hậu. Cây phượng tím nổi tiếng với các chùm hoa màu tím, thơm, hình chuông. Ngoài ra còn có nhiều loại hoa có màu đỏ, trắng, phần lớn nở vào cuối mùa xuân và trong mùa hè, nhưng ở những vùng ấm hơn, cây có thể ra hoa bất cứ lúc nào, chỉ có cây trưởng thành có hoa, cây thường có hoa vào độ tuổi 3-4 năm, Quả của nó có màu nâu, tròn rộng 3-7cm và thường phát triển vào cuối mùa hè. Để thu hoạch hạt giống để trồng lại, chọn hạt giống trực tiếp từ trên cây khi chúng khô. Vỏ đã rơi xuống đất có thể không chứa hạt.

Nói chung, cây phượng tím là một lựa chọn tốt cho các khu vực ngoài trời lớn trong khí hậu ấm áp. Chúng chịu được thường xuyên lạnh xuống 0 độ C nhưng không phát triển mạnh ở vùng khí hậu với nhiệt độ đông lạnh thường xuyên. Phù hợp ở nơi nhiều ánh nắng mặt trời nhưng dễ bị tổn thương thân cây ở những nơi có nhiệt độ cao trên 45 độ C.

Bán cây phượng tím tại Hà nội và trên toàn quốc: 

–  Hotline0978881118
Địa chỉ : ngõ 291 đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cây tử đằng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.