Cách nhân giống cây tử đằng từ cành giâm

By | Tháng Hai 9, 2020

Ngoài việc nhân giống cây tử đằng từ hạt , bạn cũng có thể cắt cành của nó để giâm. Bạn có băn khoăn không, Làm thế nào để bạn nhân giống cây tử đằng từ cành giâm ? Trồng bằng giâm cành không khó chút nào. Trong thực tế, đó là cách dễ nhất để trồng cây tử đằng. Bạn có thể trồng giâm cành từ các cành cây bánh tẻ, dùng thuốc kích thích ra rễ và sau vài tháng bạn có thể mang đi trồng.

Cách nhân giống cây tử đằng từ cành giâm

Cách nhân giống cây tử đằng từ cành giâm

Cách nhân giống cây tử đằng bằng phương pháp giâm cành

Như đã đề cập, một nguồn giâm cành tuyệt vời có thể đến từ việc cắt tỉa cây tử đằng , nhưng bạn cũng có thể lấy cành giâm từ cây bạn thích. Đoạn cắt cần phải được lấy từ cành bánh tẻ có nhiều mắt, không quá già, không quá non. Đây là cành thường vẫn còn xanh và chưa phát triển vỏ gỗ. Đoạn cắt nên dài khoảng 10-15cm và có ít nhất hai mắt để có thể phát lộc từ đó.

Thời điểm thực hiện tốt nhất là mùa xuân tỷ lệ ra rễ đạt cao nhất, cành cắt loại bỏ hết lá, nếu có bất kỳ nụ hoa nào trên đoạn cắt, bạn có thể loại bỏ chúng.

Dùng chất kích rễ NAA đạt hiệu quả cao nhất

Chuẩn bị một cái chậu với đất bầu thoát nước tốt, đáy chậu nên cho 1 lớp Cát sẽ có độ thoát nước tốt hơn vì không bị tắc, đã được làm ẩm bằng tưới nước. Nhúng đầu cành giâm vào dung dịch kích rễ NAA khoảng 5 phút . Khi nhân giống cây bằng cách cắt thân, thường hữu ích khi sử dụng hormone kích thích rễ. Hormon rễ sẽ làm tăng cơ hội ra rễ cây thành công trong hầu hết các trường hợp. Khi sử dụng kích thích tố rễ, rễ thường sẽ phát triển nhanh và có chất lượng cao hơn so với khi không sử dụng kích thích tố rễ cây.

Sử dụng một ngón tay hoặc một cây gậy, tạo một lỗ trên đất bầu, sau đó cắm cành giâm vào lỗ và ấn nhẹ đất vào xung quanh nó. Đậy nắp chậu bằng nilon trong suốt, nilon không chạm vào cành giâm hoặc bằng cách đặt toàn bộ chậu trong một túi nhựa. Điều quan trọng là nhựa không chạm vào phần cắt, vì vậy bạn có thể muốn đẩy nilon ra khỏi chậu dễ dàng. nilon giúp giữ độ ẩm, làm tăng tỷ lệ thành công trong việc nhân giống từ giâm cành. Đặt chậu giâm cành ở nơi chúng sẽ nhận được ánh sáng gián tiếp. Kiểm tra đất thường xuyên và tưới nước khi thấy khô khi chạm vào. Sau thời gian khoảng bốn đến sáu tuần thì cành giâm sẽ mọc rễ. Trồng cây tử đằng từ giâm cành là khá dễ dàng nếu như bạn làm đúng phương pháp như đã đề cập.

 

 

Giống cây tử đằng hoa dài

Cách trồng cây tử đằng bằng phương pháp giâm cành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.