Cách trồng cây tử đằng bằng phương pháp giâm cành

By | Tháng Ba 15, 2017

Ngoài phương pháp trồng từ hạt hoặc chiết cành ta cũng có thể nhân giống cây tử đằng bằng phương pháp giâm cành. Bạn có bao giờ tự hỏi, “Làm thế nào để trồng  wisteria từ hom?” giâm hom wisteria không phải là quá khó khăn. Trong thực tế, nó là cách dễ dàng nhất trong 3 cách nhân giống cây tử đằng.

Lấy Hom

trồng cây tử đằng từ cành hom

Bắt đầu từ việc chọn hom. Như đã đề cập, một nguồn tuyệt vời của cành giâm có thể đến từ cắt tỉa wisteria, bạn cũng có thể cắt hom từ cành cây wisteria đã trưởng thành. Hom wisteria cần phải được lấy từ các loại cành mềm. Đây là loại cành mà vẫn còn xanh và chưa phát triển thành thân gỗ. Việc cắt nên dài khoảng 10-15 cm và có ít nhất hai bộ lá trên đoạn cắt. Tốt nhất nên thực hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè.
Chuẩn bị cho Hom ra rễ, loại bỏ lá ở nửa dưới của cành dâm, đây sẽ là phần mà rễ mới sẽ phát triển. Nếu trên cành cắt có nụ hay hoa thì cần loại bỏ.

Gieo hạt giống hoa wisteria

Chuẩn bị các bầu đất ươm cây với kích thước tối thiểu 9X12cm. Nhúng cành dâm vào hormone kích thích rễ (ví dụ N3M) . Sử dụng một ngón tay hoặc một cây gậy nhỏ, tạo ra một lỗ trong bầu đất, sau đó cắm cành cắt wisteria vào lỗ và ấn nhẹ đất ở xung quanh nó. Đặt bầu ươm ở nơi có ánh sáng gián tiếp. Kiểm tra đất thường xuyên nếu thấy khô cần tưới nước cho bầu ươm. Hom sẽ ra rễ trong khoảng 4-6 tuần. Có thể dùng 1 cọc đỡ nhỏ cao khoảng 50-60cm cắm sâu vào bầu ươm để khi cây tử đằng nảy mầm ta có thể buộc mầm cây tử đằng vào cọc đó để phòng trống gió làm gãy đổ mầm cây con.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.