Cách trồng cây tử đằng từ Hạt

By | Tháng Mười Hai 29, 2016

Cây tử đằng (Wisteria) là cây dây leo thân gỗ có hoa rất đẹp và là loại cây hoa cảnh phổ biến được cả thế giới ưa chuộng, cây có sức sống mãnh liệt. Có nguồn gốc ở phía Đông Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, có giá trị trang trí lớn vì khi nở hoa nó tạo ra một khung cảnh ngoạn mục, đẹp ngỡ ngàng cây thường được trồng để trang trí ngoại thất sân vườn, tường, hàng rào, mái vòm, Giàn che, công viên cây xanh…

Trong khi wisteria thường được nhân giống thương mại  bằng chiết, ghép, giâm hom , cây cũng dễ trồng từ hạt giống. Thời gian tốt nhất để gieo trồng hạt giống wisteria là trong tháng Hai hoặc tháng Ba. Trước khi quyết định trồng cây tử đằng bằng Hạt bạn nên cân nhắc vì trồng từ hạt giống có thể sẽ mất nhiều năm để chúng đủ trưởng thành để nở hoa, trong khi trồng cây Chiết ghép có thể chỉ 1 đến 2 năm là cây có hoa.

Cách trồng cây tử đằng từ hạt

Bạn có thể thu hoạch hạt giống của riêng bạn vào cuối mùa thu khi quả đã chín và giữ chúng trong một chiếc túi màu nâu. Để chúng ở vị trí khô ráo  cho đến khi vỏ quả tự tách hạt ra. Các hạt giống có thể được bảo quản lâu dài ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Trước khi gieo xem xét đẩy nhanh tiến độ nảy mầm của hạt giống bằng cách ngâm Hạt giống trong nước ấm khoảng 50 độ C trong vòng 12 giờ trước khi trồng.

Sử dụng một khay ươm hạt giống, cho đất đều vào khay ươm, có thể dùng đất chuyên dụng cho trồng hoa cây cảnh để ươm hạt, mỗi hạt bỏ vào một Ô sau đó có thể dùng 1 lượng cát nhỏ rắc đều lên bề mặt hạt giống tử đằng một lớp cực mỏng khoảng o,1cm làm sao để ánh sáng mặt trời vẫn chiếu vào Hạt là được. Hàng ngày kiểm tra bề mặt khay ươm nếu thấy đất khô ta dùng bình xịt phun sương vào khay để giữ ẩm nhưng không úng nước. Đặt khay ươm ở vị trí có ánh sáng ấm áp nhưng không có nắng trực tiếp mặt trời.

Gieo hạt giống hoa wisteria

Khi hạt wisteria nảy mầm vẫn tiếp tục phát triển chúng vào trong các điều kiện được bảo vệ cho đến khi rễ đã thiết lập trong khay. Có thể chuyển cây sang những Chậu cây to hơn có đất hữu cơ giàu dinh dưỡng và thêm một cây gậy nhỏ hỗ trợ cây leo lên nhưng phải cẩn thận không làm tổn hại đến rễ mới. Wisteria đang phát triển nhanh và có khả năng cần phải thay sang chậu lớn hơn một lần nữa vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Wisteria sẽ phát triển tốt hơn trong đất đai màu mỡ, ẩm nhưng thoát nước tốt ở một vị trí đầy nắng.

Xem thêm: cách trồng cây tử đằng

Tag: cách trồng cây tử đằng

3 thoughts on “Cách trồng cây tử đằng từ Hạt

  1. thanhtu

    Mình muon mua cây tư đằng chiết cành có đươc hon..vi mình thư ươm hạt rùi mà nó khôg có nảy mầm

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.