Cắt tỉa cây tử đằng

Cây tử đằng là  cây dây leo tuyệt vời để trồng trong công viên hay trong các khu vườn gia đình, cây thường được trồng ở ban công, hiên nhà hay hàng rào. Khi những cây tử đằng trưởng thành và nở hoa vào những mùa xuân cũng là lúc bạn được tận hưởng niềm vui trọn vẹn,  hoa tử đằng nở hiển thị một khung cảnh đẹp lung linh kỳ ảo, cùng với một mùi hương thơm dễ chịu ngây ngất thoảng bay trong gió tạo cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên.  Nhưng thường thì những người trồng cây tử đằng hay gặp một số khó khăn về cắt tỉa hay chăm sóc nó.  tuy nhiên, trồng và chăm sóc wisteria không quá phức tạp như bạn nghĩ,  – trong thực tếở Việt Nam, wisteria thực sự là rất dễ trồng ở cả miền nam và miền bắc. Tại mỹ nó đã trở thành 1 cây xâm lấn như cỏ dại tại 19 bang ở miề đông.

Hướng dẫn cắt tỉa cây tử đằng

Cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Một năm cần phải tỉa cây 2 lần. Lần 1 tỉa vào cuối mùa đông, ở Việt Nam thường là tháng 1 âm lịch, loại bỏ ít nhất một nửa số tăng trưởng của năm trước, chỉ để lại một vài chồi non mỗi gốc. lần 2 là trong mùa hè sau khi hoa tàn khoảng 2 tháng, trong suốt mùa hè cắt giảm các chồi tràn lan cứ 2-3 tuần lại cắt 1 lần ..
  • Cây trưởng thành không nên tỉa hoặc chỉ tỉa nhẹ, tỉa cành quá mức hoặc không phù hợp cũng là nguyên nhân gây chậm hoa.

 

Cắt tỉa cây tử đằng

Cách tỉa Wisteria

Tỉa cây tử đằng

 

Cách tỉa Wisteria

Cách tỉa Wisteria

Tỉa cây hoa tử đằng

Xem thêm:

Cắt tỉa và tạo dáng cho cây tử đằng

 

Tìm kiếm:

Cắt tỉa cây tử đằng, bán cây tử đằng, hoa tử đằng…