Cắt tỉa và tạo dáng cho cây tử đằng

By | Tháng Mười Một 24, 2016

Cắt tỉa vào mùa hè và mùa đông sẽ giữ cho cây tử đằng mạnh mẽ hơn và dễ quản lý.

Cây tử đăng bonsai

Cây tử đăng bonsai

Wisteria có thể sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh cả khi không cắt tỉa, hạnh phúc Twining, leo núi, và sắc màu rực rỡ hơn tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Nhưng đối với những người làm vườn người có không gian hạn chế và muốn thưởng thức hoa wisteria rõ hơn và phong phú, một thói quen cắt tỉa trở thành một công việc cần thiết. Để có kết quả tối ưu, lên kế hoạch cho ít nhất là một chế độ cắt tỉa một năm hai lần (một lần vào mùa hè, một lần vào mùa đông). Biết làm thế nào cây nho phát triển cũng sẽ giúp bạn thành công.

Bài viết liên quan: Cắt tỉa cây tử đằng

Mùa hè: Cắt tỉa sau khi hoa tàn

Trước khi tỉa wisteria

Trước khi cắt tỉa: Đầu vào giữa mùa hè, những bông hoa đã phai mờ và các chồi sinh dưỡng dài mọc trên khung chính của cây tử đằng đã trở nên mất trật tự.

Sau khi tỉa wisteria

Sau khi cắt tỉa: Các chồi dài tăng trưởng mới đã được tỉa lại đến 6 inch để giữ cho cây tử đằng trong kiểm tra và tạo nhánh ngắn sẽ làm tăng nở hoa vào năm tới.

Từ hoa wisteria phát triển trên sự tăng trưởng của năm trước, wisterias tỉa định kỳ sáu tháng không chỉ giữ những dây leo mạnh mẽ có thể quản lý mà còn tạo ra một hệ thống các chi nhánh ngắn gần với cấu trúc, nơi bạn có thể dễ dàng thưởng thức những bông hoa. Để thực hiện điều này, chỉ cần tỉa cành dài tăng trưởng của năm nay lại đến 6 inch dài vào đầu mùa hè sau khi các dây leo đã nở rộ. Cũng tại thời điểm này, hoàn toàn loại bỏ bất cứ cành không cần thiết cho các khuôn khổ chính của nhà máy và xén bớt mút gốc, đặc biệt là trên các giống ghép. Đây là loại cắt tỉa có thể được thực hiện một lần vào mùa hè hoặc thường xuyên hơn, tùy thuộc vào bao nhiêu thời gian bạn có và cách gọn gàng bạn muốn wisteria của bạn để xem xét. Hãy nhớ rằng nhiều người làm vườn tìm seedpods wisteria trang trí, vì vậy bạn có nhiều người muốn để lại một số hoa dành đằng sau.

Hoa tử đằng

Hoa tử đằng

Tại sao cây tử đằng không có hoa

Cây giống trồng

Cây tử đằng ghép hoặc giâm hom từ cây trưởng thành chỉ mất 2-3 năm sẽ nở hoa trong khi đó cây trồng bằng hạt sẽ phải mất 5-10 năm mới có hoa

Ánh sáng

Wisterias cần ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày. wisterias nở tốt nhất sau nhiều năm với nhiệt độ mùa hè nóng.

Bón phân

Tránh bón nhiều nitơ. Giống như các loại đậu khác quá nhiều nitơ có thể gây ra sự tăng trưởng quá mức của lá nhưng hoa thì không có nhiều.

Bán cây Wisteria

 

One thought on “Cắt tỉa và tạo dáng cho cây tử đằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.