Cây Dạ Ngọc Minh Châu

By | Tháng Bảy 26, 2020

Cây giống dạ ngọc minh châu

 

THÔNG TIN

Tên cây: Dạ Ngọc Minh Châu

Tên gọi khác: Dạ minh châu, ngọc dạ minh châu, bạch dương…

Tên khoa học:Clerodendrum sp.

Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á, được trồng rộng rãi ở nước ta vào những năm gần đây

Là cây thân gỗ, sống quanh năm, phát triển tốt ở khí hậu gió màu, chịu nắng, trồng dễ ra hoa, và thường ra vào tháng 11 âm lịch, kéo dài tới tháng 3. Cây phát triển hết mức có thể cao tới 5m, thường được trồng trong chậu trang trí trong vườn, quanh nhà vào dịp tết, hoặc trồng xen kẻ trong sân vườn rất đẹp.

cây dạ ngọc minh chấu
cây dạ ngọc minh chấu 2 năm tuổi

Cây ngọc minh châu nở hoa rất đẹp, hoa có màu trắng tinh và có 5 cánh giống hoa mai, trên mỗi hoa có nhụy dài tủa ra như ngài bướm, Một cây ra rất nhiều hoa, thường tập trung ở cuối cành nhánh, khi nở tạo thành chùm dài rũ xuống rất đẹp, nụ hoa trắng tròn như viên ngọc, có thể tên ngọc minh châu bắt nguồn từ đây. Hoa bắt đầu nở vào tháng 11 ( âm Lịch) và tàn vào tháng 2,3 ( âm Lịch). Hoa có mùi thơm nhẹ.

Loài hoa mang cái tên khá kêu này có vẻ đẹp vừa mộc mạc vừa kiêu kì. Ngọc minh châu là cây thân gỗ, hoa có màu trắng, năm cánh, mọc từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh như giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào cuống hoa, nhìn qua cứ ngỡ như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió. Dạ ngọc minh châu sống lâu năm, dễ trồng và không hề khó khăn trong việc chăm sóc, cũng như nhanh chóng ra hoa.

Ý nghĩa hoa dạ ngọc minh châu

Ngọc minh châu cây vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa tốt lành trong những ngày đầu năm. Mấy năm gần đây cây Ngọc minh châu rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp tinh tế thơ mộng.

Trong quan niệm phong thủy, ngọc minh châu còn là loại cây biểu tượng cho công danh, trí tuệ và tài lộc. Chưng một chậu ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm, sẽ mang cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên bừng sáng bởi hàng trăm “viên ngọc” tươi tắn rực rỡ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

Cây dạ ngọc minh châu nở hoa mùa nào

Ngọc minh châu là loại cây nở theo mùa, thường bắt đầu ra hoa vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Thế nên, không cần phải chờ đợi đến sát tết, người yêu hoa có thể mua ngay từ sớm, đến dịp tết, cây vẫn trổ hoa rực rỡ mà không cần phải lo lắng hoa có nở kịp vào ngày đầu năm hay không. Bên cạnh đó, ngọc minh châu cũng khá “dễ tính” trong việc chăm sóc, chỉ cần tưới nước và đặt chỗ râm mát là cây sẽ sống khỏe mạnh, ra hoa.

Kỹ thuật trồng cây hoa dạ minh châu

chăm sóc , cắt tỉa, cách chiết

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa dạ minh châu

Phân trồng cây ngọc minh châu tốt nhất là hợp chất gồm: tro trấu (50%) + mụn dừa 40% + phân chuồng 10%. Người chơi cây nên trồng cây ngọc minh châu ở nơi có ánh sáng 50-60%, tốt nhất là trồng dưới đất để cây có đủ nước do rễ cây phát triển rất mạnh.

Cây bạch dương
Dạ ngọc minh châu hay còn gọi cây bạch dương

Ngoài ra, người trồng không nên để cây nơi nắng nóng nhiều vì sẽ làm lá bị héo( do cây ngọc minh châu có nguồn gốc từ xứ ôn đới). Khi cây bị héo, người chăm cây phải đem vào chỗ mát và tưới nước để cây phục hồi xanh tốt trở lại.

Xem thêm: Cây tường vi hoa đỏ

Cây ngọc minh châu rất xanh tốt và bền hoa khi để chỗ mát như: ban công, trước hiên nhà hoặc dưới bóng cây lớn. Người chơi hoa cần đảm bảo đủ nước cho cây, nên tưới nước ướt lá và hoa để cây luôn đẹp.

Phân bón cho cây gồm: rong biển kết hợp với Concact giúp cây sinh trưởng tốt, sử dụng 7-10 ngày/ lần. Ngoài ra, người trồng có thể bón lót ‘NPK 20-20-20′ 1 tháng/ 1 lần vào gốc. Tuy nhiên, nếu cây đã được trồng đầy đủ phân hữu cơ như trên (nếu trồng trong chậu, người chơi hoa nên chọn chậu lớn hơn so với cây) thì người chăm cây có thể không cần bón phân hóa học

Kích thích dạ ngọc minh châu ra hoa

Siết nước kết hợp với phun thuốc kích thích là một trong những yếu tố quyết định đến việc xử lý cây ra hoa đồng loạt

– Sau khi cắt tỉa cây cảnh thì phải hạn chế hoặc ngưng tưới nước hoàn toàn để cây cảnh chuyển sang giai đoạn sinh thực ( phân hóa mầm hoa).Thời gian ngưng tưới nước từ 7-10 ngày, nếu cây to nhiều lá có thể kéo dài ngưng tưới thêm vài ngày. Khi thấy cây cảnh có dấu hiệu héo lá mới bắt đầu tưới nhẹ lại, sau vài ngày chuẩn bị cho phun thuốc kích thích ra hoa.

– Phun thuốc dùng cho kích thích ra hoa phổ biến là đầu trâu 701,đầu trâu 702 vừa dễ tìm vừa dễ sử dụng. Liều dùng tùy vào kích thước cây to hay nhỏ, cây thân gỗ.

Cách nhân giống cây dạ ngọc minh châu

Cây dạ ngọc minh châu thường được nhân giống bằng cách giâm cành, thời điểm giâm cành tốt nhất là mùa thu hoặc mùa xuân tránh mùa hè nắng nóng.

Cách thực hiện: Dùng Dao hoặc Kéo sắc cắt những cành mập mạp khỏe mạnh có nhiều mắt dài khoảng 15 – 20cm, nhúng phần gốc cành cắt vào dung dịch kích thích rế N3M, NAA… ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra cho ráo nước rồi cắm vào bầu đất đã trộn trấu hun thoát nước tốt. Khoảng 2 tuần sau cành giâm sẽ mọc rễ và đâm chồi nảy lộc.

Cách nhân giống cây dạ ngọc minh châu

cách nhân giống cây ngọc dạ minh châu

Cây dạ ngọc minh châu bị vàng lá

Thừa nước là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới hiện tượng cây dạ ngọc minh châu bị vàng lá, héo lá. Khi thừa nước, đất sẽ không thoáng khí và đó là môi trường thuận lợi cho các loại nấm hại phát triển. Sau một vài tháng, rễ bắt đầu thối đen và mục nát. Khi đó rễ không còn khả năng cung cấp nước và dinh dưỡng cho cây khiến lá dạ ngọc minh châu bị vàng. Bạn chỉ nên tưới nước khi thấy đất khô, nếu trồng trong chậu thì kiểm tra lỗ thoát nước ở đáy chậu có bị tắc hay không. Có 1 kinh nghiệm của các nhà vườn khi trồng bất kỳ 1 loại cây nào vào chậu là trước khi trồng nên cho 1 lớp xỉ than xuống đáy chậu, điều này sẽ khắc phục tình trạng chậu bị tắc dẫn đến ngập úng khi tưới làm cây bị vàng lá.

Giống cây dạ ngọc minh châu

cây dạ ngọc minh chấu con
Cây giống ngọc minh châu

cây ngọc dạ minh châu giống

Cây dạ ngọc minh châu giá bao nhiều

Giá phụ thuộc vào kích thước, chiều cao, độ tuổi của cây

Liên hệ số điện thoại: 0978881118 để biết giá SỈ, LẺ và phí vận chuyển.

Cây bạch dương
Giống cây dạ ngọc minh châu đang có hoa

Search: mua giống cây dạ ngọc minh châu sai hoa ở đâu Hà Nội…

Cây thìa canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.