Giống cây Mai Xanh sai hoa

By | Tháng Mười Hai 19, 2020

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG

– Mai xanh có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập khẩu và nhân giống tại Việt Nam.
– Hoa Mai xanh phát triển nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, phát triển tốt trong mọi khí hậu.
– Mai xanh là cây thân leo, leo tới dâu hóa gỗ tới đó.
– Được trồng với nhiều mục đích khác nhau như: Trồng giàn che nắng, trồng leo bờ rào, bờ tường, hoặc trồng trên ban công cho buông rủ xuống, trồng cổng, trồng trong chậu tạo bồn, trồng cắt tỉa làm bonsai….

Giống cây Mai Xanh

Giống cây Mai Xanh

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MAI XANH

Cây mai xanh khi mua về bỏ lớn bầu bên ngoài đưa cây vào chậu hoặc đào lỗ trồng rộng 40-50cm nơi đất có độ thoát nước tốt.
Cây Mai xanh trồng được trên nhiều loại đất kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng, đất hơi chua hoặc đá vôi, tuy nhiên loại đất ưa thích của cây là đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, giàu hữu cơ và thoát nước tốt.

Tuy nhiên, cây có thể chết nếu để quá khô, vì vậy cần tưới nước cho cây đều đặn hàng ngày cho đến khi cây phát triển hoàn chỉnh thì có thể cung cấp ít nước hơn cho cây, một tuần tưới một lần. Khi hoa Mai xanh trong giai đoạn trưởng thành lại cần tưới nước thường xuyên hàng ngày cho tới khi cây đã lớn sẽ không cần tưới nhiều cây vẫn tươi tốt.

Chăm sóc cây hoa Mai xanh
Hoa Mai xanh phát triển nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, có thể sử dụng mùn để bón cho cây nếu đất có độ kiềm cao.
Phân bón thường là phân chuồng ủ mục, NPK, phân vi sinh hoặc hữu cơ đều được.
Bón phân cho Mai xanh trung bình từ 2-3 tháng/ lần. Khi cây chuẩn bị ra hoa có thể bón thúc tăng cường thêm vào mùa Đông hoặc mùa Xuân.

Cắt tỉa
Để có dáng cây như mong muốn và phát triển nhanh có thể bấm ngọn, cắt tỉa cây tùy ý thích.

Sâu bệnh
Chính vì cây Mai xanh thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, kháng chịu khắc nghiệt rất tốt, phát triển nhanh, mạnh, nhiều cành nhánh nên rất ít sâu bệnh tấn công.

Cây hoa mai xanh giống

Cây mai xanh giống

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.