Hoa Tử Đằng ở Nhật Bản

By | Tháng Mười Một 19, 2016

Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của Hoa Anh Đào mà bên cạnh đó còn có Hoa Tử Đằng. Hoa tử đằng là biểu tượng của tình yêu bất diệt của đất nước này. 

Tại Nhật Bản hoa tử đằng còn được gọi là Hoa Fuji, hoa Wisteria, là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu của đất nước Nhật Bản vì những dòng suối hoa tím rưc rỡ, lung linh nở vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 mang lại nhiều cảm xúc mãnh liệt cho người chiêm ngưỡng.

ý nghĩa hoa tử đằng

Hoa tử đằng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, từ lâu loài hoa này đã được người dân Nhật bản trồng phổ biến làm cây hoa cảnh trang trí trong khuân viên sân vườn, tường rào. Cây tử đằng thuộc loại cây dây leo thân hóa gỗ, nhìn khẳng khiu, khô khốc, hoa mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhàng quyến rũ, có 3 màu chính là màu Tím, Hồng và màu Trắng. Từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 là thời điểm hoa nở rộ nhất, nếu thời gian này bạn có đi Du lịch tới Nhật bản thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được ngăm hoa tử đằng tại công viên Ashikaga. Hàng năm cứ đến lễ hội Hoa tử đằng được tổ chức vào tháng 4, tháng 5, công viên Ashikaga lại đón hàng triệu lượt khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về ngắm hoa.

Cây tử đằng Nhật BảnÝ nghĩa của Hoa Tử Đằng ở Nhật Bản.

Hoa tử đằng được người dân Nhật Bản nâng niu trân quý, không những là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng cao quý mà nó còn là biểu tượng cho sự hòa bình, đoàn kết và buông bỏ hận thù hướng tới sự yêu thương.

Hoa tử đằng

Hoa tử đằng trắng

Cây tử đằng có nhiều giá trị thiết thực trong đời sống như: giá trị trang trí, giá trị văn hóa, giá trị dược liệu, giá trị môi trường…Các bộ phận như vỏ cây, hoa, lá đều có thể được chiết xuất sử dụng làm thuốc, hoa có thể ăn được, nhưng hạt thì có độc tố không được ăn.

Hoa tử đằng tím

Hoa tử đằng tím

Công viên hoa Ashikaga là công viên có nhiều cây Tử Đằng và đây cũng là 1 trong những công viên đẹp nhất thế giới. Khi bạn bước chân vào công viên này sẽ thấy sự choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh kỳ ảo và lãng mạn của những bông hoa tử đằng buông rơi xuống như những thác nước tung bọt trắng xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.