Lễ hội hoa tử đằng

Thông tin lễ hội hoa tử đằng tại Nhật Bản 2016

Lễ hội hoa tử đằng thường được tổ chức từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, cũng là thời điểm hoa nở rộ. Những du khách tham quan trong thời điểm này sẽ chìm đắm trong lễ hội “thiên đường hoa” rực rỡ đầy sắc màu.

Hoa tử đằng (còn gọi là hoa Fuji hay hoa Wisteria) được xem là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu ở Nhật Bản, các loài hoa tử đằng sẽ nở rộ và thi nhau khoe sắc từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Khi du lịch Nhật Bản vào thời điểm diễn ra lễ hội hoa tử đằng bạn đặc biệt không nên bỏ qua cây hoa tử đằng đại cổ thụ tuyệt đẹp hơn trăm tuổi tán xòe cả trăm mét vuông.

Ở Nhật có nhiều nơi trồng hoa tử đằng nhưng chỉ có duy nhất tại công viên Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, loài hoa tử đằng mới được tôn vinh bậc nhất bằng việc xây dựng hẳn một không gian rộng đến hơn 8ha. Nơi đây được xem là “vương quốc hoa tử đằng” trông giống như một khu rừng hoang dã, chuyên trồng đầy đủ các loại hoa Fuji đa sắc màu từ xanh, hồng, trắng, vàng cho đến tím.

Lễ hội hoa tử đằng

Hoa tử đằng trắng

Hoa tử đằng vàng

Hoa tử đằng vàng

Hoa tử đằng nở tại Nhật Bản

Hoa tử đằng nở tại Nhật Bản

Công viên Ashikaga nổi tiếng với hoa tử đằng 150 năm tuổi, được xem là điểm ngắm hoa tử đằng đẹp nhất Nhật Bản với hơn 350 cây hoa tử đằng. Hoa tử đằng ở đây được bố trí theo dạng mái vòm, kim tự tháp, gò đồi, thác nước… Ngoài ra công viên cũng được biết đến với một đường hầm hoa tử đằng dài 80m, vào ban đêm chúng càng rực rỡ và tuyệt đẹp hơn khi được chiếu sáng.

Hoa tử đằng tại công viên Ashikaga

Hoa tử đằng tại công viên Ashikaga

Lễ hội hoa tử đằng 2016 diễn ra từ ngày 16/4 cho đến hết 22/5 và mở cửa từ 7h đến 18h mỗi ngày (với những cây được chiếu sáng từ 17h30 đến 21h bắt đầu từ ngày 23/4 cho đến hết 15/5).

Chi phí thay đổi tùy theo tình trạng nở của hoa tử đằng, nhưng giá niêm yết khoảng 900 – 1.700 yên dành cho người lớn và 500 – 800 yên dành cho trẻ em. Lệ phí vào ban đêm từ 600 – 1.400 yên dành cho người lớn và 300 – 700 yên dành cho trẻ em.

Nơi tốt nhất tại Tokyo để xem hoa tử đằng là Kameido Tenjin, mất khoảng 15 phút đi bộ từ ga Kameido hoặc ga Kinshicho trên tuyến Sobu. Tại đây có 15 giàn hoa tử đằng và hơn 100 giống loại, bên dưới giàn hoa tử đằng là một ao yên tĩnh, tạo cảnh quan độc đáo phản chiếu trên bề mặt nước. Ngoài ra nó còn nổi tiếng bởi cây cầu cong màu đỏ tuyệt đẹp, vào ban đêm chúng càng đáng yêu hơn khi được chiếu sáng. Lễ hội hoa tử đằng ở đây bắt đầu diễn ra từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

Kameido Tenjin nổi bật với cây cầu cong màu đỏ

Kameido Tenjin nổi bật với cây cầu cong màu đỏ

Du khách tham quan hoa tử đằng tại Kameido Tenjin

Du khách tham quan hoa tử đằng tại Kameido Tenjin

Vườn hoa tử đằng Kawachi Fujien được thành lập vào năm 1977, có khoảng 150 cây gồm 22 loại với màu sắc khác nhau phát triển trong một khu vực rộng khoảng 10.000 mét vuông, thời điểm tốt nhất để ngắm hoa tử đằng là cuối tháng 4 đến giữa tháng 5. Trong vườn Kawachi Fujien điểm hấp dẫn nhất để ngắm hoa tử đằng là đường hầm, trong đó có 2 loại đường hầm: một đường hầm dài 80m và một đường hầm dài 220m. Khi bước chân vào đường hầm bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi những cụm hoa tử đằng và đến cuối đường hầm bạn sẽ bất ngờ khi tận mắt chiêm ngưỡng cây hoa tử đằng hơn 100 tuổi. Nhờ đó Kawachi Fujien đã trở nên phổ biến cũng như là điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Đường hầm hoa tử đằng

Đường hầm hoa tử đằng là điểm thu hút du khách ở vườn Kawachi Fujien

Vườn Kawachi Fujien nổi bật với đường hầm hoa tử đằng

Vườn Kawachi Fujien nổi bật với đường hầm hoa tử đằng

 

Có thể bạn quan tâm:

Bán cây tử đằng