Những giá trị chính của cây tử đằng

By | Tháng Mười Hai 21, 2016

Giá trị trang trí

 Wisteria được trồng từ thời cổ đại ở Trung Quốc , ra hoa trước lá, màu tím với lá thưa thớt, rất đẹp.
còn được gọi là Chu đằng, Đằng la… khi trưởng thành nó là một cây gỗ tốt, thường được trồng trong giàn vườn, hoa màu tím nở trong mùa xuân, thích hợp cho trồng ở ven hồ, hồ bơi, non bộ, Thập Phương, vv, với phong cách độc đáo, cây cảnh bonsai cũng được sử dụng phổ biến.

Giá trị môi trường

Giá trị môi trường của cây tử đằng
Cây tử đằng được trồng rộng rãi để làm sạch không khí, khói bụi và khí độc nó có khả năng hấp thụ sulfur dioxide và hydrogen peroxide làm cho môi trường trong sạch, đặc biệt là đóng một vai trò then chốt trong việc tạo màu xanh lá cây. Nó không chỉ để phủ xanh, làm đẹp hiệu quả, mà còn đóng vai trò sục khí, làm mát, giảm bụi, giảm tiếng ồn .

Giá trị thực phẩm

Hoa wisteria có mùi thơm quyến rũ nên hay được dùng để Hấp với thực phẩm, bánh Ziluo, bánh wisteria, cháo wisteria , chiên Wisteria cá, xào súp lơ Ge” vv…
Ở Trung Quốc  phong tục ăn Wisteria vẫn kéo dài cho đến nay. Trong dân gian hoa tử đằng thường được làm thành bột phụ gia cho các món chiên hoặc để sản xuất “Ziluo bánh”, “Ziluo bánh” và mì ống có hương vị thơm ngon.
Ghi chú: Wisteria được trồng phổ biến ở miền nam Hoa Kỳ và Tây Nam, còn được gọi là cây đậu tía. Nó có độc tính, mặc dù một số nói rằng những bông hoa không có độc, nhưng vẫn phải cẩn thận. Bởi vì một số các báo cáo và nghiên cứu khoa học chứng minh, một khi ăn vào, nó có thể gây buồn nôn, nôn, đau bụng và tiêu chảy.

Giá trị dược liệu

 wisteria giá trị dược liệu
Vỏ cây, hoa và hạt tử đằng có thể làm thuốc . Wisteria có thể được chiết xuất dầu thơm, và có thể giải độc, ngừng nôn mửa và tiêu chảy. hạt giống Wisteria có độc nhỏ, xianua, có thể điều trị đau nhức bắp thịt, nhưng cũng để ngăn chặn suy giảm rượu . Vỏ Wisteria có thuốc trừ sâu, thuốc giảm đau, có thể chữa đau khớp gió, giun kim…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.